Thưởng thức món đặc sản Hàu Đá ở Kiên Giang

Ảnh: hausua
Hàu Đá là một loại hải sản vô cùng ngon và có thể ăn sống được, để bắt được những con hàu, người ta phải đợi thủy triều xuống, lặn ra những mõm đá sắc nhọn mới có thể bắt được những con hàu đang bám vào những vách đá đó. Sau khi bắt được hàu lên, người ta có thể chế biến hàu ngay tại biển để ăn, sau khi đập vỡ một nửa lớp vỏ bên trên của nó ra, người ta dùng con dao sắc nhọn loại bỏ phần ruột bẩn của hàu rồi nhéo miếng hàu trắng tinh, dai mềm ra rồi liền chấm chúng vào với muối tiêu chanh hoặc nước mắm chua ngọt và thưởng thức ăn sống.

Còn một loại hàu vô cùng ngon nữa đó là những con Hàu Sữa to như trái dừa thường được tìm bắt tại những bãi đá ngoài xa và rất hiếm, những con hàu này phải dùng tới dao găm sắc nhọn cùng với búa đục mới có thể bắt chúng mở miệng ra được. Bên nhân thịt bên trong của Hàu là con hau to gần bằng bàn tay người, trắng màu sữa đục. Cũng như những con hàu nhỏ, hàu to cũng được thưởng thức bằng cách vắt chanh cùng với muối ớt lên trên, ăn cực kỳ bùi thơm.

Ảnh: hausua

Hàu Đá

Tuy nhiên đối với những người bụng dạ yếu thì món hàu này lại khá ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa vì chúng rất lạnh, thay vì ăn sống có thể ăn hấp cùng với cả xả và ớt để khử bớt vị tanh, Tước khi ăn bạn nên bảo với nhà hàng bỏ đi phần tiêu hóa cũng như phần đít của chúng vì đây là chỗ bẩn nhất của con hàu.

Loading Facebook Comments ...