Phan Rang – Ninh Thuận: Điểm đến dịp 30/4

Ninh Thuận là một tỉnh Duyên Hải Miền Trung Việt Nam, với Phan Rang Tháp Chàm cách thành phố Hồ Chí Minh 330 km, với nhiều phong cảnh đẹp và địa điểm du lịch hấp dẫn, là điểm đến thú vị cho dịp nghĩ lễ Tết sắp tới, đặc biệt là dịp 30/4 này.

Đến Ninh Thuận vào dịp cuối tháng 4 này, du khách sẽ có dịp cảm nhận nắng và gió nơi đây, có lẽ bởi thời tiết có chút khắc nghiệt nên nơi đây không được lòng nhiều khách du lịch. Tuy nhiên đối với những người ưu khám phá và yêu thích cái đẹp, đến Ninh Thuận sẽ là một trải nghiệm thực sự khó quên, trục đường ven biển Ninh Thuận thực sự quá đẹp khiến những người khó tính nhất cũng phải nao lòng

Bãi Ninh Chữ

Nằm thuộc Khánh Hải, huyện Ninh Hải, cách thị xã Phan Rang – Tháp Chàm 6 km về phía Đông, là một trong những bãi biển đẹp nhất nước ta, có đường bờ biển trải dài hình lưỡi liềm thơ mọng, thềm lục địa trải dài ra xa nên toàn khu vực đều có thể tắm hay chơi các trò chơi dưới nước rất an toàn. Bất cứ du khách nào khi đến Ninh Thuận cũng phải đến biển Ninh Chữ thưởng ngoạn.

Vịnh Vĩnh Hy

Vĩnh Hy có lẽ là đã quá nổi tiếng với những người yêu thích du lịch, là một trong số các vịnh biển đẹp mang vẻ hoang sơ nhất nước ta, với khung cảnh đồi núi đá vôi xung quanh và các eo biển nước trong xanh biếc đã tạo nên một bức tranh vô cùng kỳ vĩ, đặc biệt dưới lòng biển ở đây là vô vàng các rạn san hô nguyên thủy tha hồ cho du khách lặng khám phá trãi nghiệm nhiều cảm giác mới lạ nơi đây. Bao bọc quanh vịnh là quần thể Núi Chúa có cao độ 1.040 m so mực nước biển, là rừng độc đáo duy nhất và đặc trưng cho hệ sinh thái khô hạn ở Đông Nam Á.

Tháp Po Klong Garai

Tháp Poklong Garai thuộc thành phố Phan Rang là một quần thể bao gồm tháp chính, tháp cổng, tháp phụ và tường gạch. Tháp được xây dựng vào khoảng cuối thế kỷ 18 trong vương triều vua Simhavarman III của người Chăm, đến nay tháp vẫn được bảo tồn nguyên vẹn, là điểm hấp dẫn du khách khi tới Ninh Thuận bởi vẻ đẹp bí ẩn và phong cách kiến trúc đặc trưng của người Chăm, đây cũng là một trong những cụm tháp Chăm đẹp nhất hiện nay.

Loading Facebook Comments ...