No căng bụng với món bánh xèo Nha Trang

Đã đến Nha Trang, bạn không nên bỏ qua món bánh xèo hải sản rất ngon với giá chỉ 1.000 đến 2.500 đồng/chiếc. Vì vậy có khi chưa cần đến 10k, bạn đã no nê với món bánh xèo Nha Trang rồi.

Bánh xèo Nha Trang không giống những vùng khác là đổ vào chảo, mà dùng khuôn, nó giống như một món ăn biến tấu từ món bánh căn, cũng rất nổi tiếng nơi đây.
Một lò nướng bánh xèo có từ 4 đến 6 khuôn, có nhiều kích thước khác nhau, tùy theo sở thích của người thưởng thức.

Để chế biến thành công món bánh xèo như sau: để khuôn thật nóng rồi xoa một ít dầu mỡ vào khuôn, người Nha Trang hay lấy cọng lá chuối rồi chấm vào dầu mỡ thoa vào khuôn bánh xèo cho không bị dính bánh. Sau đó, cho hải sản là tôm hoặc mực vào, múc một ít bột đổ vào khuôn, tráng cho bột đều, cho thêm giá và hành chẻ sợi, đậy nắp khuôn và chờ bánh chín thì lấy bánh ra.

Bánh xèo tôm và mực là hai loại bánh xèo được yêu thích nhất, bánh xèo tôm thường giòn hơn bánh xèo mực, nhưng vị mực lại đậm đà và quyến rũ hơn. Loại mực được chọn để đúc thành bánh xèo là loại mực cơm chỉ cỡ khoảng ngón tay, ăn rất đậm đà, tròn vị.
Ăn bánh xèo kèm với các món rau xanh như cải non, rau đắng, rau thơm, xà lách cũng rất tuyệt.
Độ ngon của bánh xèo được quyết định nhiều bởi loại nước chấm được chấm cùng với bánh xèo. Mỗi cửa hàng lại có bí quyết pha nước chấm riêng, nhưng nhìn chung đều có ớt, tỏi, chanh, đường, mắm. Nước mắm có vị chua chua ngọt ngọt, vừa ăn, khi ăn bánh xèo tạo cảm giác thanh cảnh.

Mỗi chiếc bánh xèo tôm mực chỉ có giá 2.000 đến 2.500 đồng/cái. Ăn vài cái là đã đủ để no nê, có những khu chợ quê, giá chiếc bánh xèo chỉ 1.000 đồng.
Người dân Nha Trang thích ăn bánh xèo vào buổi sáng, rất dễ để bạn có thể đến ngay một quán bánh xèo và thưởng thức chúng. Ngoài bánh xèo tôm mực, bánh xèo trứng hay ngay cả bánh xèo không nhân cũng rất được lòng du khách.

Loading Facebook Comments ...