Những lễ hội đặc sắc ở Nha Trang

Ở Nha Trang có rất nhiều các lễ hội truyền thống nổi tiếng như lễ hội đền Hùng, lễ hội Am Chúa, lễ hội Cá Voi…Mỗi lễ hội đều có những nét đặc trưng riêng có, tạo nên nét văn hóa cho thành phố biển Nha Trang.
Nha Trang là nơi con đường đã sinh sống từ hàng ngàn năm trước. Vì vậy, ở đây còn giữ lại rất nhiều lễ hội mang nét văn hóa dân gian. Sau đây, dulichnhatrang123.net xin giới thiệu đến các bạn những lễ hội nổi bật ở đây.
Lễ hội Đền Hùng

Các lễ hội truyền thống của Nha Trang

Lễ hội Đền Hùng diễn ra vào ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch hàng năm, trên tuyến đường Ngô Gia Tự, Thành Phố Nha Trang.
Lễ hội bao gồm các nghi lễ truyền thống như lễ dâng hương, lễ dâng hoa, lễ cúng bái. Hàng năm lễ hội thu hút sự tham gia của đông đảo du khách thập phương cả trong và ngoài nước. Cùng với các ban ngành lãnh đạo tỉnh, thành phố, các đoàn thể tôn giáo…cũng về đây để tham dự lễ hội. Mục đích của lễ hội đó là nhắc nhửo người dân về tục lệ uống nước nhớ nguồn, biết ăn người đã giúp đỡ mình.
Lễ hội Tháp Bà Ponagar

Lễ hội được tổ chức tại Tháp Bà thuộc thành phố Nha Trang, được tổ chức từ ngày 20 đến ngày 23 tháng 3 âm lịch.
Đây là một trong những lễ hội lớn nhất Nha Trang, nhằm để tưởng nhớ tới Mẹ Xứ sở, người có công hình thành nên địa bàn, duy trì nòi giống, hướng dẫn người dân trồng trọt, khai thác hải sản để duy trì sự sống.
Lễ hội thu hút rất đông du khách trong nước và quốc tế bởi sự độc đáo và hấp dẫn.
Lễ hội Cá Voi

Lễ hội Cá Voi là một trong những lễ hội độc đáo của người dân Nha Trang. Ngư dân ở đây rất coi trọng loài cá voi và coi chúng là loại cá quý hiếm. Cá voi có những đức tính như không làm hại con người, giúp đỡ ngư dân khi họ gặp giông bão, được ngư dân bảo vệ.
Vì vậy lễ hội cá voi là dịp ngư dân tỏ lòng thành kính đối với sinh vật biển to lớn tốt bụng này.
Lễ hội yến sào Nha Trang

Nghề khai thác yến sào không chỉ mang lại cho người dân Nha Trang có được nguồn thu đáng kể, mà còn là nét văn hóa lâu đời của tỉnh Khánh Hòa.
Lễ hội ra đời nhằm tôn vinh những giá trị của nghề làm yến sào. Giúp bạn khám phá được những nét văn hóa độc đáo của vùng đất hiền hòa và thân thiện trong Tour Nha Trang gia re.

 

 

Loading Facebook Comments ...