Nem nướng Nha Trang

Từ lâu, món nem nướng ở Nha Trang đã được biết đến là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn thuộc vào hàng danh thực, đặc sản nơi đây, trở thành món ăn không thể bỏ qua khi bạn đến du lịch Nha Trang từ Hà Nội trong dịp hè này.

Nơi có món nem nướng nổi tiếng nhất đó là Ninh Hòa, nem ở đây được nướng từ loại thịt heo đất đỏ, thịt nướng ngọt lịm, thật tuyệt khi ăn cùng với nước chấm và các loại rau sống.
Người Nha Trang đã chế biến món nem này hoàn hảo như ở chính quê gốc của nó, Ninh Hòa.

Thông thường, một xuất nem nướng gồm có thịt băm nhuyễn nướng thơm lừng, bánh tráng nướng và các loại rau, có thể có thêm món dưa hành hoặc dưa cải chua.

Nước chấm chính là linh hồn của món nem nướng này. Ở Nha Trang, mỗi quán ăn sẽ có những công thức chế biến riêng, bí quyết không thể tiết lộ. Những thành phần chính thì bao gồm thịt heo bằm nhuyễn, đường tỏi, muối, tương, ớt…tạo nên món nước chấm rất đặc biệt của người dân thành phố biển Nha Trang.

Khi ăn món nem nướng, bạn có thể dùng bánh tráng cuốn, sau đó bỏ rau, thịt nem, bánh tráng chiên, chấm với nước chấm và cảm nhận hương vị tuyệt vời. Rất đậm đà.

 

Loading Facebook Comments ...