Lý do tại sao nên đến Okinawa khi đi du lịch Nhật Bản

Những năm gần đây du khách đi Okinawa ngày càng tăng không thua kém gì thủ đô Tokyo hay cốđô Kyoto. Vậy điều gì ở okinawa hấp dẫn mà thu hút du khách đến vậy hãy cùng tìm hiểu nhé.

Địa điểm lý tưởng cho môn lặn

Okinawa là một thiên đường cho những ai yêu thích môn lặn muốn khám phá thế giới dưới lòng đại dương. Nơiđây là một thiên đường với hơn 400 loại san hô khác nhau  cùng nhiều loài sinh vật biển như rùa biển, cá đuối manta…

 Thủy cung Okinawa Churaumi Aquarium

Okinawa Churaumi Aquarium là thuỷ cung lớn thứ hai trên thế giới . Đây là nơi sinh sống của loài cá nhám voi thân dài 8m. Ngoài ra đến đây du khách còn được xem các buổi biểu diễn của cá heo.

Hoa anh đào quyến rũ

Okinawa là nơi có hoa anh đào nở sớm nhất, vào khoảng tháng một. Nếu du khách không muốn chen chúc ở Tokyo thì hãy đến Okinawa ngắm hoa anh đào nở.

Những bãi biển tuyệt đẹp

Okinawa cũng là nơi có rất nhiều bãi biển tuyệt vời với vẻ đẹp hoang sơ thu hút rất nhiều du khách như bãi biển Kondoi, Sunayama, Yonaha Maehama, Nirai, Aragusuku.  Biểnởđây ửng màu xanh ngọc lục rất trong vàđẹp với những bờ cát trắng tinh.

Nhiều di sản thế giới được UNESCO công nhận

Okinawa là nơi có nhiều di sản thế giới được tổ chức di sản văn hoá thế giới UNETCO công nhận, trong đó nổi tiếng nhất là di sản có liên quan đến vương quốc  Ryukyu và 9 di chỉ Gusuku.

Thiên đường cho người sành ăn

Okinawa được ví là thiên đường cho những người sành ăn với rất nhiều món hấp dẫn như soki soba, sataandagohay sashimi.

 Nhiều lễ hội sôi động

Ở đây là nơi có rất nhiều lễ hội đặc sắc như lễ hội bia, hay lễ hội kéo co Naha. Lễ hội kéo co này có tuổi đời trên dưới 600 năm và đã từng được ghi vào kỷ lục Guinness.

Nơi lý tưởng cho những ai thích sự yên bình

Thời tiết và cuộc sống giản đơn đến bình dị sẽ mang lại cho du khách cảm giác thanh bình. Đây được coi là địa điểm lý tưởng cho những người muốn nghỉ ngơi thư giãn, xa rời cuộc sống ồn ào nơi đô thị.

Nơi người dân sống thọ nhất thế giới

Theo nghiên cứu thì Okinawa là nơi có dân sốthọ nhất thế giới. Người dân trên đảo có tuổi thọ cao nhờ vào chế độ ăn uống hợp lý.

Là quê hương của môn võ karate

Karate là môn võ thuật truyền thống nổi tiếng bắt nguồn từ vùng Okinawa, sau này phát triển ở Nhật Bản và được truyền bá rộng rãi khắp nơi trên thế giới. Du khách sẽ được tham quan những đạo quán và được hướng dẫn một vài chiêu karate.

http://www.dulichdaiviet.com/chi-tiet/nhung-thanh-pho-dang-song-tai-nhat-ban.aspx

Loading Facebook Comments ...