Khám phá điểm đến thú vị Vĩnh Phúc

Vĩnh Phúc chỉ cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 60 km, đây luôn là lựa chọn hàng đầu cho các chuyến đi du lịch nghỉ dưỡng ngắn ngày cùng gia đình. Nhắc đến Vĩnh Phúc, người ta nghĩ ngay đến Tam Đảo, Tây Thiên, Đại Lải…những điểm du lịch đã quá quen thuộc.

Tam Đảo

Tam Đảo được coi như Sapa của Vĩnh Phúc với hệ thống 3 ngọn núi cao trên 1000 m so với mực nước biển. Với khung cảnh thiên nhiên vô cùng thơ mộng và hùng vĩ, những ngôi nhà huyền ảo trong sương khói và mây cùng với không khí trong lành, Tam Đảo thực sự trở thành điểm du lịch nghỉ dưỡng lý tưởng. Tam Đảo cũng nổi bật với các công trình kiến trúc từ thời Pháp.

Đại Lải

Hồ Đại Lải là một hồ nước nhân tạo lớn, nằm ngay chân núi Tam Đảo, thuộc địa phận xã Ngọc Thanh – Thị xã Phúc Yên – Vĩnh Phúc, cách Hà Nội 40km. Hồ Đại Lải là hồ nước nhân tạo được xây dựng từ năm 1959 nhằm mục đích tích trữ nước nông nghiệp, hồ rộng 5,25 km² và các vùng phụ cận đồi núi, rừng cây có tổng diện tích khoảng 30 km². Giữa hồ có đảo chim rộng 3 ha. Tới Đại Lải, du khách có thể lựa chọn nghỉ dưỡng tại khu nghỉ dưỡng đình đám đó là Flamingo Đại Lải Resort, sự kết hợp giữa cảnh sắc thiên nhiên và cuộc sống con người.

Tây Thiên

Tây Thiên từ lâu đã chở thành một khu di tích, danh lam thắng cảnh có giá trị nhiều mặt, với quần thể di tích kiến trúc đẹp, phong cảnh sơn thuỷ hữu tình. Khu di tích danh thắng Tây Thiên vẫn còn tiềm ẩn những giá trị cần được khám phá, nghiên cứu vì vậy đã và sẽ vẫn là điểm đến lý tưởng cho du khách, các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu văn hóa dân tộc, các nhà sử học. Thiền viện Tây Thiên thuộc Trúc Lâm Yên Tử là nơi đào tạo về Phật giáo một cách có hệ thống, tạo điều kiện để Phật giáo Việt Nam phát triển cả về bề rộng cũng như chiều sâu và đẩy mạnh giao lưu với các dòng phật giáo của các nước khác.

Loading Facebook Comments ...