Khám phá công viên Urulu và hòn đá nổi tiếng của du lịch Úc

Một trong số những tảng đá nguyên khối được coi là kỳ quan thiên nhiên thế giới Ayers Rock được xem là địa điểm du lịch hàng đầu mà khi du lịch Úc tháng 7 bạn chắc chắn phải ghé qua một lần.

Khám phá khối đá Ayers Rock

Tảng đá Ayers Rock nằm trong khu vườn bảo tồn quốc gia Uluru, ở phía Đông của vườn quốc gia Kata Tjuta ở lãnh thổ phía bắc, tảng đá được hình hành bởi đá sa thạch lớn cao khoảng 340m với chu vi lên tới 9km.

Một trong những đặc điểm nổi bật của khối đá khoảnh khắc nó có thể thay đổi màu sắc vào lúc hoàng hôn từ màu nâu chuyển sang màu xanh, đỏ và màu tím. Các bộ lạc thổ dân ở địa phương Anangu thường gọi khối đá này với tên Uluru và coi đó là một nơi linh thiêng.

Khối đá này gồm có những hang động có nhiều những bức tranh trạm khắc, bức tranh cổ của thổ dân Úc thời xưa. Xung quanh khu vực Ayers Rock là nơi cư trú của một số loài động vật hoang dã như thỏ, thằn lằn, gà tây, chim emu, kangaroo. Cũng ở trong khuôn viên của công viên Uluru – Kata Tjuta nơi trưng bày nhiều các tác phẩm nghệ thuật địa phương và quà lưu niệm nói về lịch sử hình thành, những câu chuyện thần thoại, và nền văn hóa thổ dân độc đáo xung quanh hòn đá Ayers Rock.

Xem thêm: Điều kiện xin visa úc du học

Mặc dù việc leo lên núi Ayers Rock là được sự cho phép và diễn ra phổ biến, tuy nhiên quý khách nên lưu ý khi hoạt động này có thể bị cấm vì thời tiết xấu hoặc các bộ tộc thổ dân bản địa thực hiện các nghi lễ và lễ hội truyền thống.
Xung quanh khối đá có nhiều con đường mòn mà bạn có thể tự mình khám phá bằng tản bộ, trên lưng những chú lạc đà hay máy bay trực thăng. Quý khách có thể tới Ayers Rock bằng xe bus từ thị trấn Yulara.

Công viên quốc gia Uluru được thành lập nhằm bảo vệ khối đá Ayers Rock khổng lồ. Mặc dù ở đây không có bất kỳ một dịch vụ, hay một cửa hàng, quán ăn nào trong công viên dành cho khách du lịch nhưng thổ dân lại định cư tại đây.

Các tour tham quan núi đá Ayers Rock.

Quý khách có thể lựa chọn tour đi tham quan vườn quốc gia Urulu rất đa dạng, điều đó còn tùy thuộc xem bạn thích kiểu khám phá nào.

Leo núi, treking

Nếu ưa thích treking, leo núi, ăn tối gần đó và chiêm ngưỡng khung cảnh mặt trời lặn vô cùng lãng mạn hoặc chiêm ngưỡng khung cảnh mặt trời mọc vào lúc bình minh.

Trên lưng lạc đà

Ngoài ra còn có tour di chuyển trên lưng lạc đà, tìm hiểu nền văn hóa của thổ dân và những tour sử dụng máy bay trực thăng.

Xe bus

Nhiều khách du lịch tới đây bằng phương tiện xe bus sau khi nghỉ ngơi ban đêm tại thị trấn cổ Yulara. Họ thường ghé thăm công viên Urulu vào sáng sớm và lên đỉnh núi ngắm khung cảnh tuyệt đẹp của bình minh và quan sát màu sắc thay đổi trên khối đá.

Vì ở trong công viên quốc gia Urulu không có sẵn bất kỳ dịch vụ gì cũng như không có chỗ cho du khách ở lại qua đêm, nhưng may mắn thay quãng đường trở về thị trấn Yulara lại rất thuận lợi và không hề khó khăn chút nào.

Một chương trình tour tìm hiểu nền văn hóa của thổ dân Úc, hay chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp bình minh và hoàng hôn sẽ có một cái nhìn toàn diện về nền lịch sử hàng ngàn năm trước. Những tour này sẽ bắt đầu khởi hành từ sáng sớm cho tới khi có thể chiêm ngưỡng mặt trời mọc ở công viên quốc gia Uluru, đã bao gồm ăn sáng và tản bộ trên con đường Liru huyền thoại.

Một tour du lịch bằng lạc đà sẽ bao gồm cả tản bộ trong khu vực sa mạc rộng lớn xung quanh vườn quốc gia Uluru và bữa ăn cùng những chai bia mát lạnh.

Trong khi đó tour khác thì trèo lên núi đá Uluru, cắm trại ở khu vực bên ngoài công viên quốc gia. Sau đó dùng bữa tối và ngắm mặt trời lặn tại Uluru. Tour này thì có chi phí cao hơn các tour khác đôi chút nhưng du khách sẽ được tận hưởng bữa ăn tôi ngon miệng dạng buffet dưới bóng râm của khối đá và nghe hướng dẫn viên nói về lịch sử, nền văn hóa độc đáo của thổ dân Úc.

Có thể tới công viên Uluru bằng cách nào?

Có các chuyến xe bus chạy thẳng từ Alice Springs cho tới công viên Uluru, tuy nhiên để thuận tiện hơn thì bạn cũng thể tự lái xe tới đó. Quý khách chỉ cần hướng thẳng về phía nam khoảng 200 km dọc theo thị trấn Darwin trên con đường cao tốc Adelaide Stuart, rẽ phải vào đường cao tốc đi thêm 245 km sẽ tới được thị trấn Yulara. Khối đá Ayers Rock nổi tiếng nằm ở ngay phía Nam của khu vực này nằm cách đó khoảng 20 km.

Xem thêm: Tour du lịch úc 6 ngày giá hấp dẫn

Đối với những du khách tự thuê xe lái sẽ phải trả một khoản phí nhỏ vào cổng công viên quốc gia Urulu, khoảng phí này có giá trị trong vòng 3 ngày. Khách du lịch có thể thoải mái gỗ xe trong khu vực công viên quốc gia Uluru và trẻo lên đó nếu ưa thích. Bạn cũng có thể tới tham quan Kata Tjuta nằm cách đó 35km.

Không chỉ có vậy, đối với những du khách tới Uluru bằng phương tiện máy bay thì cũng hoàn toàn thuận tiện bởi sân bay Ayers Rock Connellan nằm cách phía Bắc Yulara chỉ một vài km. Nơi đây cung cấp các chuyến bay định kỳ khởi hành từ Alice Springs.

Loading Facebook Comments ...