Du lịch Nha Trang thưởng thức các món ốc đặc sản

Đến với thành phố biển Nha Trang, bạn sẽ được thưởng thức rất nhiều những món ốc đặc sản. Đặc biệt, với những người yêu thích các món ốc, thì Nha Trang là điểm đến lý tưởng của bạn đấy. Các món ốc ở đây rất đa dạng, mỗi quán lại có hương vị khác biệt, tạo nên những món ăn làm say lòng thực khách.

Các loại ốc phổ biến ở Nha Trang như ốc móng tay, sò huyết, sò lông, ốc giác, khế, nghêu, ốc bàn tay…Thời điểm thưởng thức ốc ngon nhất đó là vào khoảng từ tháng 2 đến tháng 9.
Thông thường các món ốc có giá từ 20-30k, cũng có những nơi bán 30-50k một đĩa ốc. Điểm chung của những món ốc Nha Trang đó là rất tươi ngon và đậm đà hương vị biển. Các món ăn bạn có thể lựa chọn đó là ốc xào, ốc nướng, ốc luộc, ốc hấp..

Các món ăn từ loại ốc bàn tay, loại ốc gắn liền với thành phố biển Nha Trang. Sở dĩ tên gọi của loại ốc này, có 5 cái gai giống như bàn tay của người. Có thể chế biến được thành nhiều món ăn rất hấp dẫn như hấp sả, nướng. Ăn ốc bàn tay vừa đậm đà, vừa dai, giòn…khiến ai thưởng thức cũng mê mẩn, khó quên.

Ngoài ốc bàn tay, ốc điếu cũng là một loại ốc ngon của Nha Trang, được thực khách thưởng thức nhiều. Loại ốc này sống trong những rạn đá san hô dưới đáy biển, vì vậy, bắt những con ốc này khá khó khăn và mất nhiều công sức. Các món ăn hấp dẫn được chế biến từ ốc điếu là hấp, nướng, xào,…hoặc có thể ăn sống cùng với mù tạt và loại nước lèo đặc biệt của người Nha Trang.

Loại ốc giấm có hình dáng bên ngoài đẹp mắt với những đường vân nâu trắng, được chế biến thành những món độc đáo như ốc giấm nướng bơ, nước muối ớt, xào…rất được lòng du khách.

Loading Facebook Comments ...