Điểm mặt những đặc sản ngon “nức tiếng” tại Đắc Lắc

Đắc Lắc là một trong những địa danh không những nổi tiếng cafe tour châu âu 2016 Quận Hoàn Kiếm với nhiều khung cảnh cảnh đẹp, núi lon hùng vĩ mà con mang trong mình một nền văn hoá ẩm thực đa dạng là sự kết hợp phong phú của nhiều dân tộc khác nhau. Du khách khi đến với Đắc Lắc nhất định nên thử qua một lần những đặc sản sau đây.

  1. Gà nướng bản Đôn

Gà nướng bản Đôn là một trong những món ăn ngon có cách chế biến công phu ngay từ những giai đoạn chuẩn bị nguyên liệu. Theo đó những con gà  ăn uống quận bình thạnh tour chau phi được chọn nhất thiết phải là loại nuôi trên đồi theo phương thức thả rông. Gà chỉ ăn cỏ và các loại rau rừng để lớn cho nên thịt hết sức thơm, săn chắc mà không hề bở như những con gà công nghiệp. Gà sau khi thịt sẽ được để nguyên cả con rồi tẩm ướp thêm một số gia vị sau đó nướng cho tới khi chín trên bếp thân hồng là đã cho ra món gà nướng bản Đôn hấp dẫn.

  1. Cá bống thác kho riềng

Cá bống thác kho riềng cũng là một trong những món ăn mang đậm hương vị truyền thống của người dân tộc Đắc Lắc. Theo đó những con cá bống sống tại những thác nước sẽ được người ta bắt về rồi làm thịt cho sạch. Cá bống sẽ được giữ nguyên cả con chứ không băm nhỏ sau đó cho vào nồi đất kho cùng tương và riềng tươi. Món ăn bình dị là vậy tuy nhiên lại có hương vị rất thơm ngon, địa điểm đi du lịch châu á cá bống kho riềng nếu như ăn với cơm nóng thì quả thật là không thể chê vào đâu được.

  1. Lẩu rau rừng

Món lẩu là một trong những món ăn thông dụng tại Việt Nam. Một nồi lẩu chuẩn vị sẽ được ăn kèm cùng rất nhiều các loại rau khác nhau. Tại Đắc Nắc thay vì dùng rau xà lách, cải, ngải cứu, hành lá, cải cúc… thì sẽ là các loại rau rừng đặc trưng. Món ăn này có nguồn gốc xuất sứ từ những người dân đồng bào dân tộc Ê Đê. Cũng chỉ có họ mới lắm rõ được danh sách hơn 10 loại rau rừng ngon có thể ăn và hái về sau những chuyến đi rừng rồi đem bán.

Loading Facebook Comments ...