Đến với vùng đất Sapporo nơi có sức sống vươn mầm từ giá lạnh

Sapporo được coi là thủ phủ của tỉnh Hokkaido, vùng đất này nổi tiếng với những giá trị văn hóa, món bia hảo hạng hay các lễ hội. Đến với Sapporo trong chuyến du lịch Nhật Bản du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm những điều mới mẻ không thể bỏ lỡ. Bởi lẽ mặc dù trong thời tiết giá lạnh thành phố này vẫn vươn mình với sức sống mãnh liệt để trở thành một điểm du lịch hấp dẫn du khách mỗi khi đến với đất nước mặt trời mọc.

Sapporo là nơi mang nhiều giá trị văn hóa

Ở vùng ngoại ô của thành phố Sapporo có một bảo tàng mở, là một khu vực mà du khách có thể tìm hiểu những giá trị lịch sử văn hóa. Với khoảng 60 ngôi nhà tiêu biểu được hợp nhất từ thời Taisho và thời kỳ Minh Trị. Bảo tàng được chia thành các khu vực có lưu trữ nhiều loại tài liệu về lịch sử phát triển của tỉnh Hokkaido. Đến đây du khách được chiêm ngưỡng tháp đồng hồ Tokeidai là một biểu tượng văn hóa của thành phố. Được xây dựng từ năm 1878 cho đến nay tháp đã trở thành một bảo tàng thu hút khách du lịch vì có trưng bày nhiều hiện vật quý.

Sapporo nổi tiếng với món bia hảo hạng

Người ta biết đến Sapporo bởi đây là quê hương của loại bia truyền thống hảo hạng. Một trong những di tích lịch sử mang danh tiếng lẫy lừng cho món bia Nhật Bản đó chính là bảo tàng bia mà du khách không nên bỏ lỡ. Bia Sapporo được sản xuất cách đây đã hơn 1 thế kỷ và mang thương hiệu lâu đời nhất. Bia Sapporo không chỉ nổi tiếng ở trong nước mà còn là một loại đồ uống được ưa chuộng khắp thế giới.

Công viên Shiroi Koibito

Khác với các loại hình công viên thông thường, công viên Shiroi Koibito là là một nơi sản xuất socola khá nổi tiếng của Nhật Bản. Các toà nhà ở công viên được xây dựng và thiết kế theo kiến trúc cửa hàng Disneylandbao gồm một quán cà phê và một nhà máy sản xuất socola để du khách đến tham quan. Công viên là một địa điểm dừng chân lý tưởng cho những ai yêu thích đồ ngọt.

Sapporo thành phố có nhiều lễ hội

Sapporo nổi tiếng với các lễ hội độc đáo thu hút khách du lịch. Mỗi năm có khoảng hơn 2 triệu du khách bốn phương đổ về đây để tham dự lễ hội tuyết hoành tráng. Thành phố có một lượng tuyết rơi dày rất thuận lợi để tổ chức các sự kiện lễ hội tuyết. Du khách đến đây sẽ được ngắm các bức tượng bằng tuyết khổng lồ và đủ mọi hình dáng. Ngoài ra ở đây còn có các hoạt động thú vị níu chân du khách mỗi khi đến Sapporo.

Bạn có thể khép lại một ngày dạo chơi bằng một buổi tối ấn tượng tại Susukino. Khu vực có nhiều nhà hàng, quán Bar, karaoke… là một trung tâm giải trí lớn và sôi động cả ngày lẫn đêm của Nhật Bản.

Loading Facebook Comments ...