Đến suối nước nóng Chiêng Yên ngắm hoa cải trắng

Đến hẹn lại lên, vào khoảng thời gian tháng 11, tháng 12 hàng năm khi cái giá rét của vùng đất Tây Bắc ùa về là Mộc Châu lại nhộn nhịp du khách từ khắp nơi tìm về để thưởng lãm những đồng hoa cải trắng tinh khôi. Nằm cách khu vực có hoa cải trắng không xa chính là một địa điểm du lịch rất hấp dẫn. Đó chính là bản Nà Bai, Phụ Mẫu, Cò Hào…Thuộc địa phận huyện Vân Hồ. Cùng khám phá Mộc Châu với các địa điểm thú vị, du khách sẽ được hòa mình trong khung cảnh đất trời Tây Bắc.

Vân Hồ hấp dẫn du kháchở đây có dòng suối nước nóng nổi tiếng là Chiềng Yên, nằm lẩn khuất trong sự tĩnh mịch của núi rừng chỉ khi nào tìm được vào bạn mới thực sự ngỡ ngàng về khung cảnh nơi này. Có những thảm hoa, có thác nước thơ mộng, tiếng chim hót ríu rít hòa quyền cùng nhau tạo ra một bức tranh thủy mặc tuyệt đẹp của vùng Tây Bắc.

Vào năm 2013 huyện Vân Hồ được tách ra khỏi Mộc Châu. Tuy vậy cho đến giờ nhiều người vẫn còn quen nhắc đến các địa danh như Pha Luông, Loong Luông, bản Vân Hồ là thuộc Mộc Châu. Ngày nay, Vân Hồ còn rất nhiều điều hấp dẫn cần được các du khách khám phá, dưới làn xương khói mờ ảo quanh năm phủ kín núi rừng, không nhiều phượt thủ có thể khám phá hết được vẻ đẹp tự nhiên của Vân Hồ.

Đến xã Chiềng Yên, bản Nà Bai, Vân Hồ nơi có dòng suối nước nóng lúc nào cũng nghi ngút khói quanh năm. Nhiệt độ nước của dòng suối này trung bình là 40 – 50 độ vào mùa đông, rất thích hợp cho việc ngâm mình thư giãn. Cứ nghĩ vào những ngày đông sau hành trình đến với Mộc Châu hay mới trải qua cuộc chinh phục Pha Luôn mà được ngâm mình trong làn nước của suối Chiềng Yên sẽ thoải mái biết bao.

Với hành trình du lịch Mộc Châu Sơn La, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác thư thái tột cùng trong làn nước ấm của suối Chiềng Yên, khám phá những nét đặc sắc trong văn hóa của người Thái, người Mường và không quên thưởng thức những món ăn đặc sản của người dân nơi này. Tất nhiên ngắm những cánh đồng hoa tuyệt đẹp sẽ làm nên những kỷ niệm khó quên trong chuyến đi của bạn, bạn còn được thưởng thức các đặc sản cao nguyên Mộc Châu như thắm tình măng đắng, hoa ban.

Loading Facebook Comments ...