Đảo Hòn Mun – Khu bảo tồn biển của Việt Nam tại Nha Trang

Đảo Hòn Mun được xem là nơi có hệ sinh thái biển đa dạng và phong phú nhất Việt Nam. Đây là nơi nuôi dưỡng nhiều loại sinh vật biển quý hiếm.

Thuộc quần thể vịnh Nha Trang. Nơi đây có dòng nước trong veo, bạn có thể nhìn xuống tận đáy biển những rạn san hô rực rỡ sắc màu. Tên gọi Hòn Mun bắt nguồn từ việc ở đây có những khối đá nhô cao tạo thành vách dựng hiểm trở, đá đen như gỗ mun.
Đảo Hòn Mun có diện tích khoảng 160 km2, với hệ sinh vật biển phong phú, nơi đây đã được quỹ động vật hoang dã thế giới ( WWF) coi là nơi quan trọng để nuôi dưỡng những loại san hô cũng như sinh vật biển.

Theo ước tính, Hòn Mun có khoảng 2.000 loài san hô, 1.500 loài sinh vật biển đang sinh sống ở đây.
Bãi tắm Hòn Mun là nơi thu hút đông đảo du khách có niềm yêu thích với môn lặn biển. Ước tính nơi đây, mỗi năm nơi đây đón khoảng hơn 300.000 lượt du khách đến đến thăm quan nghỉ dưỡng. Trên đảo hiện nay có 5 câu lạc bộ lớn tổ chức cho du khách lặn biển, khám phá đại dương.

Để trải nghiệm môn lặn biển, bạn cần được các huấn luyện viên hướng dẫn và huấn luyện về kỹ thuật bơi, cách mang bình dưỡng khí, các cách xử lý một số tình huống khẩn cấp dưới biển. Mất khoảng 45 phút hướng dẫn, bạn có thể thả mình xuống đáy biển khám phá thế giới đại dương rực rỡ sắc màu.

Từ năm 2001 đến nay, lãn đạo thành phố Nha Trang đã triển khai dự án bảo tồn hệ sinh thái biển đã ra đời để bảo tồn các loại sinh vật biển quý hiếm, góp phần đa dạng sinh học biển Việt Nam.

Đên với Tour du lich Nha Trang gia re tu Ha Noi trong mùa hè  nóng lực để khám phá các địa danh hấp dẫn,  hay vẻ đẹp của khu du lịch cửa lò nghệ an. Ngoài ra bạn cũng có thể trải nghiệm một bầu không khí mát mẻ tại miền bắc qua chuyến du lich sapa gia re mà chúng tôi đang cung cấp.

Loading Facebook Comments ...