CÔNG DỤNG CỦA MÁY NÉN KHÍ TRONG ĐIỀU KHIỂN HỆ THỐNG PHANH XE ĐẦU KÉO

Một hệ thống phanh điều khiển bằng khí nén bao gồm: Máy nén khí, vác bình chứa, van điều áp của máy nén khí, các van xả hơi nước, cần đẩy, đòn điều chỉnh khe hở má phanh, tổng van phanh, bầu phanh, cam kiểu chữ S, guốc phanh, lò xo hồi vị.

>> Bạn có quan tâm đến sửa chữa máy nén khí tại hà nội

Hệ thống hỗ trợ phanh khẩn cấp đóng vai trò quan trọng và là bộ phận không thể thiếu của hệ thống phanh khí nén tiêu chuẩ. Hệ thống này có thể được kích hoạt bằng cách kéo một chút trên bảng điều khiển trung tâm gần đèn báo sự cố kiểm tra phanh. Đối với chiếc xe dùng phanh của máy nén khí thì trước khi vận hành xe, lái xe phải ấn nút phanh khẩn cấp mở máy nén khí để nạp khí cho hệ thống ngay khi đường khí phanh khẩn cấp đủ áp suất thì phanh sẽ tự nhả. Chú ý nếu hệ thống rò rỉ áp suất sẽ giảm vừa đủ để kích hoạt lại phanh.

may nen khi

Trung tâm sửa chữa máy nén khí uy tín nhất hà nội

>> Xem thêm: trục vít máy nén khí

Các chiếc xe đầu kéo thông thường có kích thước rất lớn nên ở tốc độ cao chúng phải mất một quãng đường khá dài đẻ dừng lại hoàn toàn, hệ thống phanh khí xả sẽ hộ trợ cho phanh khí nén trong việc kìm hãm quá trình đi lên của Piston trong kỳ xả lực, cản trở chuyển động tăng làm cho tốc độ của phanh chậm lại, cùng cơ chế hãm của phanh khí nên xe dừng lại an toàn hơn.

>>> Bạn có muốn: Bảo dưỡng máy nén khí

Hệ thống phanh điều khiển bằng khí nén chỉ hỗ trợ giảm thiểu rủi ro tai nạn ở xe tải cỡ lớn, do dậy sử dụng máy nén khí tạo ra khí nén điều khiển phanh chỉ là hỗ trợ, ý thức con người mới là điều quan trọng nhất.

Loading Facebook Comments ...