Bún chả cá – đặc sản Nha Trang

Bún chả cá là món ăn đặc sản Nha Trang. Nếu đến đây, bạn nhất định phải tìm đến món ăn này nhé. Chả cá hấp và chiên đều thơm ngon và tròn vị, rất thơm ngon và hấp dẫn.

Sở dĩ, món chả cá Nha Trang trở thành món ăn đặc sản khó nơi nào ngon hơn vì chả cá ở đây được làm từ cá tươi ngon, được chọn lựa kỹ càng. Loại cá được lựa chọn cũng là những loại cá ngon, có giá trị dinh dưỡng cao như cá thu, cá mối, cá nhồng…

Chả cá trong món bún chả cá có thể là chả hấp hoặc chả chiên. Chả chiên thì thơm và giòn hơn, nhưng chả hấp lại giữ được những hương vị ngọt nguyên chất, đặc trưng của cá biển hơn. Nhưng dù là chả chiên hay hấp, món chả cá Nha Trang đều rất thơm, dai, mềm và ngọt, đặc biệt hợp khi chấm với nước mắm cá tỏi ớt.

Cách làm chả cá đơn giản nhưng tỉ mỉ và nhiều công đoạn. Cá tươi cần được rửa sạch, xay thịt sau đó trộn với những nguyên liệu như hành, tỏi, giã nhuyễn trộn đến khi hôn hợp thật dai và dẻo. Sau đó chả cá được hấp hoặc chiên.
Nước dùng thường được nấu bằng xương cá biển đậm đà, ngọt tự nhiên. Khi ăn bún chả cá, bạn có thể ăn kèm với 1 chút chanh, mắm ớt, tỏi sẽ rất tròn vị và thơm ngon. Thông thường một tô bún chả cá ở Nha Trang có giá khoảng 20k, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng với món ăn đậm chất hương vị thiên nhiên này, khi ra về vẫn nhớ hương vị của món ăn thơm ngon này. Nhớ nếm thử trong Tour Nha Trang nhé!

 

Loading Facebook Comments ...