4 sự thay đổi lớn của đảo Phú Quốc thêm cuốn hút du khách

Đảo Phú Quốc –  Kiên Giang vốn là một trong những điểm đến du lịch thu hút sự chú ý của du khách trong nước cũng như quốc tế. Trước kia nơi đây còn có những hạn chế như chưa sử dụng điện lưới quốc gia, đường bay ít, giao thông không thuận tiện… Tuy nhiên tất cả các vấn đề đó đã được giải quyết triệt để trong năm nay. Hiện tại đến nơi đây du lịch du khách đã có thể di chuyển một cách thuận tiện, sử dụng dịch vụ hoàn hảo. Dưới đây là 4 sự thay đổi lớn của đảo ngọc Phú Quốc trong hè này tăng thêm sự cuốn hút cho du khách.

Những chuyến bay thẳng thuận tiện

Có thể nói đến Phú Quốc du lịch đa phần các du khách đều chọn lựa cách di chuyển bằng đường hàng không. Trước đây do những hạn chế về sân bay các bạn chỉ có thể di chuyển theo những đường bay ngắn từ TPHCM đến đảo mà không hề có những chuyến bay thẳng từ nhiều nơi khác đến. Vấn đề này trong năm nay đã được các hãng hàng không xử lý triệt để. Hiện tại mỗi ngày tại đảo Phú Quốc có tới 25 chuyến bay dài, ngắn khác nhau đến từ Hà Nội, Cần Thơ, TPHCM rất thuận tiện cho du khách di chuyển thẳng một lần mà không mất thời gian.

Các dịch vụ giảm giá nhờ có điện lưới quốc gia

Từ lâu người dân trên đảo ngọc Phú Quốc chỉ dùng điện được phát ra từ những chiếc máy phát điện chạy dầu đi-ê-den, máy phát điện cỡ nhỏ chính vì vậy tất cả mọi thứ trên đảo này cũng vì thế mà giá cao chênh vênh. Phòng nghỉ rẻ nhất ở Phú Quốc trung bình cũng phải 250.000đ cho một đêm. Tuy nhiên hè này nếu như các bạn đến với nơi này chắc chắn mọi chuyện sẽ không còn như vậy nữa bởi từ ngày 6/2 Phú Quốc đã chính thức có điện lưới Quốc Gia.

Miễn visa cho khách nước ngoài

Từ ngày 10/03 các du khách nước ngoài khi đến Phú Quốc sẽ chính thức được miễn visa tuy nhiên thời gian lưu trú không được quá 30 ngày. Trong trường hợp khách nước ngoài đến Việt Nam qua bất cứ một cửa khẩu nào kể cả hàng không, lưu trú tại cửa khẩu sau đó mới di chuyển đến Phú Quốc cũng được miễn thị thực theo quy định. Đây là chính sách mới được thủ tướng chính phủ ban hành nhằm tạo thêm điều kiện để Phú Quốc thu hút khách du lịch hơn nữa.

Mở thêm rất nhiều con đường mới

Từ khoảng đầu năm 2012 Phú Quốc đã bắt đầu chiến dịch xây dựng những con đường mới. Qua thời gian mấy năm phát triển ngày nay nơi đây giao thông đã trở nên thuận tiện, không còn cảnh những con đường bụi mù, ẩm ướt mỗi khi mưa xuống. Mà thay vào đó là những con đường mới sạch sẽ, thuận tiện di chuyển từ các thị trấn khác nhau đến trung tâm đảo.

Loading Facebook Comments ...